ประโยชน์ของ Email Marketing

การทำอีเมลมาร์เก็ตติ้ง เป็นการส่งข่าวสาร ความรู้ โปรโมชั่น คูปองหรือสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับสมาชิกทที่สนใจหรือลูกค้าเก่าที่เคยใช้เผลิตภัณฑ์ เป็นการตลาดที่มีต้นทุนน้อย ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ประโยชน์ของการทำอีเมลมาร์เก็ตติ้ง 1. สามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้ทั้ง Text แ...

อ่านเพิ่มเติม

Email marketing คืออะไร?

Email marketing เป็นแผนกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแบบ Direct Mail ในรูปแบบของอีเมล์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการประชาสัมพันธ์, โฆษณา, หรือเผยแพร่ ข้อมูลข่าวสารให้ถึงกลุ่มเป้าหมายในรูปแบบข้อมูลแบบข้อมูล text หรือหน้าเว็ป html โดยผู้ส่งจะส่งข้อมูลเหล่านั้น ไปยังที่...

อ่านเพิ่มเติม

ส่ง Email Marketing ในวันอะไรของสัปดาห์ เพื่อให้ลูกค้าเปิดอ่านเมลมากที่สุด

คำตอบคือ วันอังคาร ผลการสำรวจพบว่าวันหยุดสุดสัปดาห์จะยาวนานจนถึงวันจันทร์ และวันอังคารเป็นวันที่เริ่มทำงานจริง ๆ ที่มา : Experian วันอังคารเป็นวันที่ดีที่สุดที่เราจะส่งอีเมลมาร์เก็ตติ้ง จากการสำรวจโดยผู้ให้บริการการตลาดทางอีเมลรายใหญ่ของโลก พบว่าคนส่งอีเมลกว่า 17% ของอีเมลทั้งหมด และอัต...

อ่านเพิ่มเติม

Spam mail คืออะไร?

Spam mail คืออะไร? สแปม จริงๆแล้วไม่ได้เป็นคำย่อมาจากคำใดๆ และก็ไม่เคยมีความหมายในภาษาอังกฤษมาก่อน เพียงแต่เป็นคำแสลง ที่ใช้เรียกอีเมล์ที่ส่งมาโดยมีจุดประสงค์ในการ โฆษณาขายสินค้า, ประชาสัมพันธ์, บริจาค, ขอความช่วยเหลือ ซึ่งก่อให้เกิดความรำคาญ ละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวก่อให้เกิดความรำคานแก่ผู้ใ...

อ่านเพิ่มเติม

7 เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลิกติดตาม Email-Marketing

แม้ว่าจะบริหารแคมเปญ Email marketing ให้ดีอย่างไรก็ตาม ก็หลีกเลี่ยงการขอยกเลิกรับอีเมลจากผู้รับอีเมลไม่ได้ ที่เรียกกันว่า Unsubscribe แล้วทำไมผู้รับอีเมลส่วนใหญ่ต้องการยกเลิกรับอีเมลจากผู้ให้บริการ ทั้งๆ ที่พวกเขาก็ยินดีที่จะรับในตอนแรกและอีเมลประเภทไหนที่ผู้รับอีเมลต้องการยกเลิก 1. การรับเป็นอีเ...

อ่านเพิ่มเติม

Email Marketing ทำง่าย ได้ผลดี

Email Marketing เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ ที่มีมานานแล้ว และในประเทศไทยก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการทำ Email Marketing นั้นสามารถทำได้ง่าย สะดวก และได้ผลดี นอกจากนั้นยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่าการทำการตลาด online ในช่องทางอื่นๆ ที่สำคัญยังสามารถวัดประสิทธิผลได้ย่างแม...

อ่านเพิ่มเติม

10 เคล็ดลับในการทำตลาดผ่านอีเมล (E-mail Marketing) ให้มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ

10 เคล็ดลับในการทำตลาดผ่านอีเมล (E-mail Marketing) ให้มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ บทความที่นำเสนอในวันนี้มาจากเว็บไซต์ Thomsonlocal.com ที่เป็นการแนะนำถึงเคล็ดลับในการทำตลาดผ่านอีเมล (E-mail Marketing) รวม 10 ข้อ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่สนใจ E-mail marketing สามารถนำไปปรับใช้ในการทำ...

อ่านเพิ่มเติม

5 Tips สำหรับการทำ Email Marketing ให้มีประสิทธิภาพ

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีประสบการณ์ในการสมัครสมาชิกในเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งร้านค้าหรือองค์กรการศึกษา ขั้นตอนสุดท้ายจะมีการถามคุณก่อนว่า..... “ยินดีรับข่าวสารหรือไม่” นั่นคือกลยุทธ์ที่หลายๆธุรกิจใช้กันเพื่อเฝ้าติดตามคุณด้วยการใช้ Email Marketing ในการส่งข้อมูลข่าวสาร หรือโปรโมชั่นต่างๆให้แก่คุ...

อ่านเพิ่มเติม

รูปแบบ Email Marketing ที่สร้างความสำเร็จให้ธุรกิจคุณ

รูปแบบของ Email Marketing ยอดนิยมที่ใช้กันแพร่หลาย ส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของ E-Newsletter หรือก็คือจดหมายข่าวออนไลน์ที่สามารถส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแนะนำสินค้าใหม่ โปรโมทกิจกรรม ยื่นข้อเสนอพิเศษของธุรกิจไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในรายชื่อ Email list หรือสมาชิกที่เป็นลูกค้าของบริษัท ซึ่งเร...

อ่านเพิ่มเติม

Email Marketing ใครใช้บ้างในโลกออนไลน์

Email Marketing นี้ไม่เจาะจงว่าใครควรทำใครไม่ควรทำ คนที่มีสินค้าหรือบริการ มีทุนมากหรือมีทุนน้อยสามารถทำได้ทุกคน แต่กลุ่มคนต่อไปนี้เราจะพบเห็นพวกเค้าใช้งาน Email Marketing บนโลกออนไลน์ ซึ่งเราจะมาแนะนำกันต่อไปนี้ เจ้าของเว็บไซต์ e-Commerce ยกตัวอย่างร้านค้าออนไลน์ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักอย่าง Ama...

อ่านเพิ่มเติม